Languages Tiếng Anh

Welcome to VietLong Maritime., LTD

ẢNh đại diện
News & Events

''Bán khẩu trang số lượng lớn giá 80k''

Cập nhật: 04-02-2020 10:15:02 | News & Events | Lượt xem: 7571

Bán khẩu trang số lượng lớn giá 80k, bán khẩu trang giá rẻ,..đại loại là những tít hấp dẫn như thế trên mạng trong những ngày qua.

Đã có rất nhiều  trường hợp  trình báo về việc bị lừa đặt tiền mua khẩu trang trên mạng nhưng không nhận được hàng.

Theo tờ Bưu điện Hoa Nam Buổi sáng, cảnh sát Hong Kong vừa phát đi cảnh báo về việc người dân cần hết sức thận trọng khi đặt mua khẩu trang y tế trên mạng trong bối cảnh nhu cầu mua khẩu trang y tế tăng mạnh do lo ngại dịch bệnh corona có thể bùng phát.

Cảnh sát Hong Kong cho biết, trong vòng 2 tuần qua, họ đã nhận được 5 đơn trình báo, trong đó những người đệ đơn đặt tiền mua khẩu trang y tế trên mạng nhưng không hề nhận được hàng.

Trong đó, đáng chú ý, một ngân hàng ở Hong Kong đã báo cho cảnh sát một trường hợp đáng ngờ khi có tới 3.000 người đặt mua khẩu trang y tế từ một tài khoản trên mạng. Mỗi người trong số này đặt tiền từ vài trăm đến vài nghìn Dollar Hong Kong để mua hàng.

Tuy nhiên, giao dịch này không thành công và những người đặt tiền mua hàng cũng không thể liên lạc được với đối tượng bán hàng. Tài khoản của bên bán hàng đã bị ngân hàng này phong tỏa.

Trong một diễn biến có liên quan, giới chức Hong Kong đã thu giữ 68.000 khẩu trang y tế tại một nhà thuốc trên đường Nelson thuộc khu Mong Kok và bắt giữ một đối tượng 27 tuổi bị nghi ngờ vi phạm Quy định Mua bán Thuốc theo đơn.

Theo giới chức Hong Kong, số khẩu tra y tế này có điểm đáng ngờ khi in ngày sản xuất là vào tháng 3/2020 – tức là còn hơn 1 tháng nữa mới đến ngày này. Mỗi hộp khẩu trang y tế này được bán với giá 280 Dollar Hong Kong (tương đương hơn 2,3 triệu đồng). Tuy nhiên, hiện vẫn chưa rõ nhà thuốc này đã bán được bao nhiêu hộp khẩu trang như vậy.

Trong khi đó, ngày 2/2, Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc công bố, tổng số trường hợp được xác nhận nhiễm virus corona Vũ Hán (nCoV) ở đại lục Trung Quốc đã lên tới 17.205 trường hợp. Con số này cao hơn con số cập nhật của ngày trước đó 2.829 trường hợp. Tổng số ca thiệt mạng do nCoV trên thế giới là 362 trường hợp, hầu hết đều là ở đại lục Trung Quốc và chỉ có 1 trường hợp tử vong ở Philippines.

Giới chức Trung Quốc cho biết, nước này ghi nhận trong 57 ca tử vong ngày 2/2 từ 31 khu vực của Trung Quốc có 56 trường hợp ở tỉnh Hồ Bắc và 1 trường hợp ở Trùng Khánh./.

                                                                                                                                                           Theo tt từ VOV.

Viet Nam ship supply, Viet Nam ship chandler, Viet Nam marine service, VietNam ship supply. VietNam ship chandler. VietNam marine service, Hai Phong ship supply. Hai Phong ship chandler. Hai Phong marine service, HaiPhong ship supply. HaiPhong ship chandler. HaiPhong marine service.